Xin visa du lịch Pháp có phải chứng minh khả năng tài chính?

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tôi có một người bạn quốc tịch Pháp bảo lãnh đi du lịch Pháp 2 tháng. Hiện cô ấy đang hưởng trợ cấp bệnh của nhà nước và không có tài sản ở ngân hàng. Vậy tôi có cần chứng minh tài sản của tôi tại Việt Nam để được cấp visa không? Mong được Du lịch Tuối Trẻ Online tư vấn. Cảm ơn.

 Linh Nguyễn (mailinh080393@... )

Xin visa du lịch Pháp có phải chứng minh khả năng tài chính?

Trường hợp của bạn có thể xin thị thực Schengen ngắn hạn. Đây là loại thị thực dành cho các mục đích du lịch, thăm thân nhân, việc riêng hoặc công tác.

Thị thực Schengen cho phép bạn được phép nhập cảnh và lưu trú tại Pháp và các nước châu Âu khác, bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle-Calédonie); trường hợp cần đến các vùng nêu trên, bạn cần xin một visa đặc biệt khác.

Về việc chứng minh tài chính, người bảo lãnh không có nghĩa vụ chứng minh tài chính. Trường hợp bạn dự định sẽ lưu trú tại nhà người bạn của mình tại Pháp, trong hộ sơ xin thị thực cần có bản chính và bản sao thư mời và giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) của người bạn này (xem tại đây) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp.

Theo đó, đương đơn xin thị thực có trách nhiệm nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Cụ thể, bạn cần cung cấp cho cơ quan lãnh sự các giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng thanh toán các chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, phiếu lương, giấy chứng nhận mức lương của người sử dụng lao động… (bản chính và bản sao).

Để chuẩn bị hồ sơ và xem các lưu ý quan trọng, bạn nên liên hệ tại đây.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Tổng Lãnh sự quán TP.HCM hoặc Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội theo địa chỉ sau đây để được hướng dẫn chi tiết:

- Tổng Lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

ĐT: (84-8)3520 68 00  Fax : (84-8)3520 68 19

E-mail: info@consulfrance-hcm.org

- Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội:

57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

ĐT: (84-4) 39 44 57 00  Fax: (84-4) 39 44 57 17

Chúc bạn thành công.

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất