Tour hạng sang trăm triệu, hãng du lịch tự xén của khách?

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Mới đây, sau chuyến du lịch Canada khởi hành ngày 28/06/2013 do công ty du lịch Hoàn Mỹ tổ chức, đoàn du khách quá bức xúc gửi mail khiếu nại về chương trình thực tế chuyến đi nhưng dường như mọi sự vẫn khó được giải quyết ổn thỏa. Tour hạng sang trăm triệu, hãng du lịch tự xén của khách?
 Lấp lửng thông tin, chỉ có khách hàng là thiệt

Chia sẻ với chúng tôi, anh Q. -khách trong đoàn chia sẻ: Công ty du lịch Hoàn Mỹ không hỗ trợ khách hàng xin visa mà chính tôi là người phải tự can thiệp để có Visa Canada và chỉ có được visa trước chuyến đi một ngày. Một hành khách khác cũng than phiền về chất  lượng bữa ăn quá tệ.

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-02.JPG
Visa xin được khá trễ, ảnh do nhân vật cung cấp

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-03.JPG
Một bữa ăn của du khách, ảnh do nhân vật cung cấp

Đặc biệt, trong chuyến đi công ty du lịch Hoàn Mỹ đã cắt bớt 1 ngày tour thực tế so với những thông tin lúc chào báo khiến đoàn du khách hết sức bức xúc.

Cụ thể trong nội dung thư kiến nghị của đoàn khách du lịch ghi rõ: "Chương trình đi đã sắp xếp một đêm ngủ trên xe lửa (chuyến đi dài 20 giờ) rồi cách một đêm sau là cả đoàn chúng tôi phải ngủ tiếp trên máy ba với chuyến bay khởi hành lúc 1 giờ 15 sáng sớm sau cả ngày đường di chuyển 426 km bằng xe buýt từ 8 giờ sáng từ Jasper đến Banff."

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-04.JPG
Lịch trình chuyến đi của công ty du lịch Hoàn Mỹ, ảnh do nhân vật cung cấp

Dễ dàng nhận ra ngày 5 nghỉ đêm ở Jasper và ngày 6 nghỉ đêm ở Banff. Thực tế, cả đoàn phải lang thang ngoài đường và sân bay chứ không hề được nghỉ ngơi ở khách sạn như chương trình ghi.

Sau khi đoàn phản đối thì công ty có bù lại cho đoàn bằng cách check in khách sạn ở Montreal sớm hơn dự định (11h thay vì phải đợi đến 2h chiều) và còn có ý cho đoàn nghỉ 3 giờ tại khách sạn trước lúc về Việt Nam, nhưng chỉ mấy tiếng đồng hồ thì không thể nào tính thành 1 đêm nghỉ ngơi được nên đoàn đã từ chối không nhận.

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-05.JPG
Khách du lịch vật vờ chờ ở sân bay, ảnh do nhân vật cung cấp

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-06.JPG

"Đoàn khách đã liên lạc về lại công ty du lịch Hoàn Mỹ vào ngày 2/7 và yêu cầu được nói chuyện với ông Khải - tổng giám đốc công ty du lịch Hoàn Mỹ, khi vừa biết được sự khác biệt giữa chuyến đi thực tế và chương trình được chào bán. Nhưng cô Châu - giám đốc bán hàng khu vực Bắc Mỹ đã không điện thoại lại."

Cũng theo chị A. - một thành viên khác trong đoàn đoàn thì:  "Chuyến tour được chào bán 11 đêm và 12 ngày nhưng trên thực tế chương trình đã được dồn nén lại để trên trên tinh thần thì điểm tham quan vẫn đủ  nhưng cả đoàn phải chạy đua mới kịp. Vì thế mọi người thay vì có chuyến đi chơi thong thả, thoải mái thì phải ngủ ở sân bay và di chuyển liên tục.

Làm như vậy, công ty Hoàn Mỹ đã kiếm lời rất nhiều từ tiền tiết kiệm khách sạn, phương tiện vận chuyển, tiền hướng dẫn viên và tiền 3 buổi ăn của cả đoàn."

Trước sự phản ánh của khách hàng, chị Trần Hoàng Linh Châu - giám đốc bán hàng khu vực Bắc Mỹ đã gửi mail phản hồi như sau:

"-So sánh chương trình Canada của Vietravel (Vancouver-Montreal-Quebec-Ottawa-Toronto 11 ngày) với giá 97,990,000 VND và chương trình Canada tương đương của du lịch  Hoàn Mỹ 12 ngày với giá 96,000,000 VND thì giống hệt nhau về số đêm khách sạn (8 đêm) và các điểm tham quan.

Như vậy, giá tour của Hoàn Mỹ và Vietravel hầu như giống nhau. Nhưng Hoàn Mỹ đã thể hiện cách tính ngày khác với Vietravel, dễ gây cho quý khách sự hiểu lầm. Nhưng cuối cùng hai chương trình đều giống nhau về nội dung căn bản: số đêm khách sạn, điểm tham quan và phí tham quan, phương tiện di chuyển, các bữa ăn...

-Về chương trình tham quan Đài Loan ở lượt đi tuỳ thuộc vào chuyến bay của Eva Air có thời gian quá cảnh dài hay ngắn, nếu thời gian quá cảnh dài (khoảng 8 tiếng) thì đủ thời gian cho cả đoàn tham quan Đài Loan và đây là chương trình tặng thêm của Hoàn Mỹ cho quý khách trong thời gian quá cảnh. Nhưng nếu thời gian quá cảnh ngắn dưới 4 tiếng, thì không đủ thời gian để thực hiện.

Lẽ ra chúng tôi ra phải ghi rõ trong chương trình phát hành ban đầu cho khách  "Tuỳ thuộc vào thời gian quá cảnh của chuyến bay" nhưng chúng tôi đã thiếu sót không ghi thêm câu này.

Mặc dù đây chỉ là chương trình tặng thêm, nhưng vì sơ suất của chúng tôi về câu từ không rõ ràng trong chương trình phát hành, gây ngộ nhận cho quý khách nên chúng tôi sẽ gửi lại chi phí tham quan quá cảnh Đài Loan (26 USD/ khách)

-Về chi phí các bữa ăn, chúng tôi xin gửi kèm theo hoá đơn thanh toán thay cho lời giải thích. Vì trên đường tour, như quý khách đã từng trải nghiệm tại nhiều nơi, đôi khi có những bữa ăn không được ngon miệng nhưng  phải chấp nhận vì không có sự lựa chọn nào khác

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-07.JPG
Hóa đơn ăn uống, ảnh do nhân vật cung cấp

-Chúng tôi phải có trách nhiệm tư vấn rõ ràng cho quý khách từ hồ sơ xin visa, đặt vé máy bay, sắp xếp chuyến đi...và giải thích cụ thể các thắc mắc của quý khách hàng. Tuy nhiên trong mùa hè cao điểm, visa Canada của 7 khách ra cuối cùng đã làm chúng tôi không thể xếp cả đoàn trong cùng một chuyến bay như dự kiến ban đầu nên chúng tôi có lỗi là đã cắt bớt 1 đêm khách sạn tại Banff để cả đoàn có đủ vé máy bay chặng quốc tế và nội địa.

Vì vậy, như lá thư trước, ngoài việc tặng thêm vé tham quan Ice Field ngoài chương trình, nhận phòng sớm tại Montreal, và thêm 03 tiếng nghỉ ngơi tại khách sạn Toronto vào ngày cuối trước giờ ra phi trường, chúng tôi còn gửi lại quý khách chi phí một đêm khách sạn tại Banff."

Trước trả lời của công ty Hoàn Mỹ, chị A. cho hay: "Hoàn Mỹ đã rất cao tay khi lấp lửng chuyện 1 ngày tour bị cắt bớt và toàn nêu ra những giá trị khuyến mại. Ví dụ như chương trình Canada thông thường 12 ngày 11 đêm là 95 triệu, đoàn 26.8 phải mua với giá 100 triệu vì từ tour thông thường cắt đi chương trình tham quan Quebec và lại thêm vào đó có đi Jasper. Vì thế mới phải mua mắc hơn 5 triệu/tour.

Bây giờ Hoàn Mỹ nói ngược lại là có tham quan Jasper nhưng không cho đi xe đến dòng sông băng (Ice Field). Chương trình tham quan dòng sông băng là chương trình mà Hoàn Mỹ tặng thêm. Nói như Hoàn Mỹ chẳng khác nào bỏ tiền và thời gian 14h trên tàu và quãng đường (hơn 3.000 km) chỉ đi đến nơi và đứng ngoài nhìn ???"

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-08.JPG

tour-hang-sang-ven-tien-du-khach-09.JPG
Hợp đồng của công ty và du khách, ảnh do nhân vật cung cấp

Trước tình hình này, giám đốc công ty du lịch Hoàn Mỹ đã gửi thư xin lỗi đoàn du khách vào ngày 08/07/2013 và giải thích những than phiền như sau:

-"Thời gian xét visa tương đối dài, không cho biết khi nào có kết quả, công ty du lịch không được lãnh sự cung cấp bất kì thông tin nào về visa. Khác hàng được khuyến khích trực tiếp trao đổi với lãnh sự, không qua bên thứ 3 để đảm bảo tính khách quan.

-" Vào mùa cao điểm, các chuyến bay nội địa ban ngày ở Canada không đủ chỗ cho cả đoàn 26 khách đi cùng một chuyến bay. Do đó, chúng tôi phải đổi sang chuyến bay đêm cho toàn đoàn.

-" Sau đó trên tour, nhiều quý khách  yêu cầu ở lại một đêm ở Banf theo chương trình ban đầu, tuy nhiên điều đó hầu như không thực hiện được vì lịch trình chuyến bay quốc tế đi và về của Eva chỉ có ba chuyến một tuần nên không thể dời sang ngày kế tiếp."


Lan Anh (Nhịp Cầu Đầu Tư)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất