Top 6 suối nước nóng nổi tiếng trên thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Suối nước nóng được tạo nên nhờ các hoạt động kiến tạo khác nhau của trái đất. Có một số điểm trên trái đất may mắn được sở hữu những báu vật tự nhiên này.

Top 6 suối nước nóng nổi tiếng trên thế giới
Suối nước nóng được tạo nên nhờ các hoạt động kiến tạo khác nhau của trái đất. Có một số điểm trên trái đất may mắn được sở hữu những báu vật tự nhiên này.

Dưới đây là một số suối nước nóng nổi tiếng trên thế giới, không chỉ nhờ nguồn nước nóng dồi dào, mà còn bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Bãi biển nước nóng (New Zealand)


Bãi biển trên bờ biển phía Đông của bán đảo Coromandel, New Zealand là nơi sở hữu những suối nước nóng tự nhiên. Đặc biệt, vào thời điểm thủy triều xuống thấp, khách đến với bãi biển này có thể bới cát, tạo một bể tắm nhỏ để chìm trong làn nước nóng thư giãn. Nhiệt độ đo được của nước tại đây ở khoảng 140 độ Fahrenheit, tức là gần 70 độ C.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi gần 700.000 lượt du khách đến với bãi biển nước nóng ở New Zealand mang theo xô và xẻng để tự phục vụ nhu cầu tắm nước nóng miễn phí, và ngắm cảnh quan tuyệt vời của bãi biển có suối ngầm nước nóng quý giá này.

Beppu (Nhật Bản)

mot-so-suoi-nuoc-nong-noi-tieng-tren-the-gioi-2.jpg
Beppu là nơi có trữ lượng nước nóng ngầm dưới lòng đất lớn thứ hai
chỉ sau Công viên quốc gia Yellowstone ở Mỹ

Thư giãn trong các suối nước nóng là một phần không thể thiếu của văn hóa Nhật Bản. Nhà tắm hơi xuất hiện ở nhiều nơi trên đất nước mặt trời mọc, trong đó thành phố Beppu ở Ōita nằm trên đảo Kyushu phía Tây vịnh Beppu là một điểm du lịch suối nước nóng nổi tiếng bậc nhất. Beppu là nơi có trữ lượng nước nóng ngầm dưới lòng đất lớn thứ hai sau Công viên quốc gia Yellowstone ở Mỹ.

8 khu vực địa nhiệt của Beppu là 8 suối nước nóng nổi tiếng được gọi là "8 địa ngục của Beppu”. Có rất nhiều chuyện thần thoại xoay quanh nguồn gốc của 8 suối nước nóng này. Các chất tự nhiên của các suối nước nóng này cũng được cho là có tác dụng trị liệu tốt cho làn da.

Suối nước nóng trên cao Banff (Canada)

mot-so-suoi-nuoc-nong-noi-tieng-tren-the-gioi-3.jpg
Dòng nước nóng của suối được phát hiện từ năm 1884 bắt nguồn từ núi Sulphur

Là một trong những suối nước nóng cao nhất ở Canada, nằm ở công viên quốc gia Banff, Alberta, từ nơi đây có thể nhìn thấy dãy Rockies hùng vĩ. Đây là một trong 9 suối nước nóng tự nhiên ở Banff, và người ta đã xây dựng nơi đây thành một khu resort sang trọng.

Dòng nước nóng của suối được phát hiện từ năm 1884, bắt nguồn từ núi Sulphur có chứa nhiều khoáng chất có tác dụng chữa bệnh. Sau hành trình khám phá các ngọn núi cao, du khách sẽ được tắm nguồn suối nóng trong các nhà tắm công cộng xây theo kiểu những năm 1930.

Suối nóng Kaiafas (Hy Lạp)

mot-so-suoi-nuoc-nong-noi-tieng-tren-the-gioi-4.jpg
Một spa lớn đã được xây dựng tại đây nhằm khai thác vùng nước có tác dụng trị bệnh

Suối nóng Kaiafa nằm trong khu đô thị của Zacharo ở phía Tây Nam Hy Lạp. Đây là điểm du lịch nổi tiếng một phần nhờ vị trí độc đáo của suối nóng trong một hang động tự nhiên ở chân núi Lapithas. Một spa lớn đã được xây dựng tại đây nhằm khai thác vùng nước có tác dụng trị bệnh nhờ chứa trữ lượng lưu huỳnh và giàu khoáng chất.

Suối nóng Kaiafa gần với hồ Kaiafas và bãi biển Ionian tràn ngập cát vàng, phần lớn diện tích được bao phủ bởi rừng thông u tịch, một địa điểm lý tưởng để an dưỡng và nghỉ ngơi.

Suối nước nóng Peninsula (Australia)

mot-so-suoi-nuoc-nong-noi-tieng-tren-the-gioi-5.jpg
Suối nước nóng Peninsula là một trong những suối nước nóng tự nhiên chảy qua 25 hồ bơi
và phòng tắm nước nóng đẹp như tranh vẽ

Nằm ở bán đảo Mornington, suối nước nóng Peninsula hay còn gọi là suối nước nóng bán đảo ở gần Melbourne (Australia). Đó là suối nước nóng tự nhiên chảy qua 25 hồ bơi và phòng tắm nước nóng đẹp như tranh vẽ. Làn nước tự nhiên có nhiệt độ khoảng 50 độ C có thể giúp thư giãn và có tác dụng trẻ hóa các tế bào da.

Suối nước nóng Peninsula có hai khu hồ bơi riêng biệt dành cho khách trên và dưới 16 tuổi, những phòng tắm dành cho gia đình và một quán cà phê trong phòng tắm phục vụ bữa ăn nhẹ.

Suối nước nóng Hammamat Ma'in (Jordan)

mot-so-suoi-nuoc-nong-noi-tieng-tren-the-gioi-6.jpg
Theo Kinh Thánh, Herod Đại đế thường tắm suối nước nóng ở Ma'in và đã cho xây một biệt thự tại đây

Suối nước nóng Ma'in và thác nước nằm gần Biển Chết ở Jordan và đã trở thành một địa điểm du lịch quốc tế. Các thác nước có nguồn gốc từ đồng bằng trên cao, đổ thành khoảng 100 suối nước nóng trong khu vực ở Jordan. Nước được đun nóng tự nhiên bởi dung nham dưới lòng đất, cách mặt đất khoảng 260 mét và có nhiệt độ khoảng 45 độ C.

Nơi đây có một spa nổi tiếng và sang trọng mang tên Ma'in Hot Springs & Six Senses Spa được xem là địa điểm lý tưởng để thư giãn toàn thân với nước nóng và các liệu pháp spa. Theo Kinh Thánh, Herod Đại đế thường tắm suối nước nóng ở Ma'in và đã cho xây một biệt thự tại đây.
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch