Thú vị tour du lịch sinh thái vườn nho Phan Rang

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Trong các tour du lịch ở Phan Rang, đi thăm vườn nho là một trong những tour du lịch phổ biến tại nơi đây. Dẫu chỉ ghé một lần, bạn sẽ cảm thấy có cảm giác hoàn toàn thú vị trong chuyến rong chơi đến miền đất bốn mùa nắng nóng này.

Thú vị tour du lịch sinh thái vườn nho Phan Rang
Chẳng biết từ khi nào mà cây nho trở thành cây nông nghiệp chính của toàn vùng Phan Rang. Bạt ngàn những cánh đồng nho trải khắp các cánh đồng.

Có thể nói,  nho là một đặc sản phổ biến tại Ninh Thuận, là một món quà hấp dẫn khi tặng cho người thân và bạn bè.

Con đường đi vào vườn nho nhỏ, chen quanh là những giàn nho xanh lá, chính cảm giác đi giữa những vườn nho ấy mang lại cho du khách cảm giác nhẹ nhàng. Đến Phan Rang, bạn sẽ được thăm vườn nho của các nông dân trồng nho ven sông. Nếu thích, bạn có thể hái thử vài trái nho đã chín mà ăn.Trái nho hái vừa lìa khỏi cây ngon ngọt hơn bất cứ trái nho nào trong chợ. Ngay trong vườn nho, ánh nắng mặt trời chen vào xuyên qua cành lá xanh, hắt xuống. Bạn sẽ được nghe những người nông dân chính gốc Phan Rang kể về chuyện trồng nho, chuyện tỉa lá nho và cả chuyện thức cùng cây nho khi nho sắp chín. Bởi nho vốn là một loại cây quí tộc, từ xa xưa chỉ có mặt trong những bữa tiệc của những nhà quyền qúi, bây giờ bắt đầu hòa nhập vào đời sống thị dân nhưng không mất đi thói quen õng ẹo của mình. Chỉ một cơn mưa bất ngờ vào vụ trái chín là như người nông dân có thể trắng tay nếu không kịp che mưa cho cây nho. Tại đây, bạn cũng được hướng dẫn cách trồng nho, cách chọn nho và cả cách bảo quản nho để đưa ra thị trường hoặc đem về nhà mà không phải sợ hư, dập trái nho.

Điều thú vị cuối cùng là ngồi nơi sân nhà vườn, bắt đầu nếm những trái nho xanh, sạch đã được trồng từ những vườn nho bạn đã tham quan, uống tiếp ly mật nho thơm ngọt và ngà say với ly rượu vang được chưng cất từ vườn nho.

Rượu không hề dùng bất kỳ loại men, hoàn toàn dựa vào sự lên men vi sinh tự nhiên khi có sự phối ngẫu giữa nho và đường mía. Người Phan Rang làm rượu đơn giản thế. Những chai rượu đã cất được bày bán nhiều ngoài đường, giá chỉ khoảng vài chục ngàn một chai.Bạn có thể mua về ít ký nho hoặc vài chai rượu để kỷ niệm chuyến đi thăm vườn nho của mình và cũng là món quà nho nhỏ cho người thân và bạn bè.

Điều thú vị nhất khi du khách tham gia tour du lịch sinh thái này là bạn được đi bằng xuồng máy băng qua sông đến vườn nho của các nông dân trồng nho, một loại hình mới mẻ tại Phan Rang – Ninh Thuận, một loại hình đặc trưng của miền Tây Nam Bộ và rất hiếm thấy ở duyên hải miền Trung.

Bảo Anh (TTVN)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch