Thót tim nơi du khách bơi cùng cá mập

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Thót tim nơi du khách bơi cùng cá mập
Những điểm đến dưới đây chắc chắn không dành cho các du khách yếu tim.

 Bahamas

Ở vùng biển Bahamas, Caribe, có tới 40 loại cá mập khác nhau. Đây là điểm đến mà du khách dễ dàng chiêm ngưỡng cá mập khi mua vé tham quan công viên hải dương học.

Tuy nhiên, nếu có gan và muốn mạo hiểm, hãy lựa chọn tour tham quan khu lặn biển Bimini Bull Run, nơi bạn được đeo bình dưỡng khí, thả trong một chiếc lồng và… chờ đợi lũ cá mập đến vây quanh. Nơi đây là “nhà” của loài cá mập bò mộng nổi tiếng hung dữ trong vòng 60 năm qua.

boi-cung-ca-map-2.jpg

UNEXSO là từ viết tắt của tổ chức khám phá đáy nước ở Bahamas, cũng là nơi thường xuyên giới thiệu tới du khách các tour bơi cùng cá mập ở độ sâu 12 mét.

Những nhân viên UNEXO sẽ mang theo mồi cho cá mập, đủ cho khoảng 20 con một lần và cho chúng ăn trong khi bạn được chiêm ngưỡng cá mập ở khoảng cách cực gần. Du khách cũng được khuyến khích chạm vào cá mập sau khi các nhân viên UNEXSO đã “ru ngủ” được chúng, khiến chúng rơi vào trạng thái bất động tạm thời.

Fiji

Những ngôi làng ở đảo Fiji, châu Đại Dương sống chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt cá. Nơi đây cũng nổi tiếng có nhiều loài cá mập đặc biệt, trong đó có cả những loài hung dữ nhất như cá mập hổ và cá mập bò mộng.

Tới Fiji, du khách có cơ hội lặn ngắm các rặng san hô ở độ sâu 15 mét và chiêm ngưỡng ít nhất 7 loài cá mập khác nhau trong một lần lặn có hướng dẫn.

boi-cung-ca-map-3.jpg

Đảo Cocos, Costa Rica

Năm 1994, Jacques Cousteau, nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia đại tài người Pháp đã Cocos là “hòn đảo đẹp nhất thế giới”. Quả thật không sai, hòn đảo nằm cách bờ Costa Rica 300 dặm này sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên và sinh thái đa dạng, trong đó không thể không kể tới rất nhiều loài cá mập.

Du khách không được phép nghỉ qua đêm tại đảo và chỉ được lặn vào ban ngày. Cùng với những thiết bị được cung cấp bởi hướng dẫn viên, họ được đắm mình trong màu xanh ngọc của đại dương và rùng mình khi thấy những đàn cá mập đầu búa bơi ngay trên đầu.

boi-cung-ca-map-4.jpg

Protea Banks, Nam Phi

Ở khu vực Protea Banks, du khách có thể chiêm ngưỡng khoảng 8 loại cá mập khác nhau trong một lần lặn. Vào mùa di cư, bạn có thể thấy cá mập đầu búa và cá mập hổ bơi thành từng đàn tới hàng trăm con.

boi-cung-ca-map-5.jpg

Vịnh False, Cape Town, Nam Phi

Vịnh False là một trong những nơi tập trung nhiều cá mập nhất thế giới, trong đó có cả cá mập trắng, một trong những loài ăn thịt hung dữ nhất. Du khách cũng được chui vào lồng thả xuống đáy biển để tận hưởng cảm giác thót tim khi bầy cá mập vây quanh.

boi-cung-ca-map-6.jpg

Biển Đỏ, Ai Cập

Là một trong những biển có nước trong nhất thế giới, đây là nơi có điều kiện lý tưởng cho lặn biển ngắm cá mập.

Du khách được lặn ngắm các loài cá hung dữ nhưng không được phép thả mồi, cho cá mập ăn hay làm bất cứ hành động nào để xâm phạm tới đời sống hoang dã của chúng.

boi-cung-ca-map-7.jpg

Indonesia


Vừa qua, chính phủ Indonesia đã khẳng định sẽ dành tới 4 triệu hecta biển để làm khu bảo tồn cho cá mập.

Indonesia là nơi từng bắt được con cá mập lớn nhất thế giới năm 2011 và vì vậy nơi đây luôn thu hút những du khách mạo hiểm từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

boi-cung-ca-map-8.jpg

Malapascua, Philippines


Là nơi duy nhất trên thế giới du khách có thể ngắm loài cá mập Thresher, loại đặc biệt có phần đuôi chiếm tới nửa chiều dài cơ thể và có thể dài tới 6 mét. Thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng chúng là lúc sáng sớm.

boi-cung-ca-map-9.jpg

Guadalupe, Mexico

Với lượng cá mập trắng cực lớn, hòn đảo là “thánh địa” cho những người muốn nghiên cứu về đời sống cá mập. Du khách có thể đăng ký tham gia các hành trình 6 ngày qua các đảo quanh khu vực và khám phá cuộc sống của loài ăn thịt khổng lồ này trên đường đi.

boi-cung-ca-map-91.jpg

Oahu, Hawaii

Với hơn 40 loài cá mập từ loại nhỏ nhắn tới những con có kích cỡ “khủng” như cá mập voi, hòn đảo thuộc Hawaii này là địa điểm lý tưởng cho những ai thích thử thách dây thần kinh của mình một lần. Du khách được thả vào những chiếc lồng thủy tinh vì vậy không nhất thiết phải biết lặn bằng bình dưỡng khí.

 boi-cung-ca-map-92.jpg

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch