Thiên đường bên hồ Tekapo

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Hồ Tekapo là hồ lớn thứ hai, trong số ba hồ nước chạy dọc theo rìa bắc của lưu vực sông Mackenzie (New Zealand).

Thiên đường bên hồ Tekapo

Sẽ không quá lời nếu như nói khung cảnh bên hồ Tekapo đẹp như thiên đường. Trên là đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng. Dưới hồ là nước màu ngọc lam. Mặt hồ phẳng lặng như gương. Gần đó còn có một nhà thờ nhỏ xinh.

Chưa hết, từ giữa tháng 11 tới tháng 12 hàng năm, vẻ đẹp của hồ Tekapo trở nên độc đáo hơn nhờ những vạt hoa lupin đầy màu sắc, trải dài bên bờ hồ.

Tekapo-02.jpg

Hoa lupin (tên khoa học là Lupinus polyphyllus) là một loài thực vật độc đáo, thân cây có thể cao tới 1,5m. Lupin được xem như loài cây bất diệt. Mùa hè, hoa nở và gieo hạt. Mùa đông cây lụi đi để đến mùa hè năm sau lại bung nở như chưa từng có mùa đông.

Tekapo-03.jpg

Màu sắc của hoa lupin mới là điều đáng ngạc nhiên. Từ xanh da trời, tím, cam, vàng, hồng, trắng đến cả những bông được pha trộn giữa các màu này. Hoa lupin khiến người ta liên tưởng đến những ngón tay thon trên bàn tay người thiếu nữ.

Tekapo-04.jpg

Giống hoa lupin được mang tới vùng hồ Tekapo này từ những năm 1950. Khi đó, hoa chủ yếu được trồng ở hai bên đường cao tốc dẫn tới vùng hồ. Tới nay, loài hoa này đã phát triển rộng rãi dọc các tuyến đường, xung quanh những ngôi làng gần đó.

Lâu nay, hồ Tekapo vẫn được các nhiếp ảnh gia từ chuyên nghiệp tới không chuyên coi như điểm đến để biến ước mơ màu sắc thành hiện thực. Họ được thỏa sức sáng tạo trước vẻ đẹp như cổ tích của non nước hữu tình.

Thu Hạnh
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất