Showgirl ChinaJoy ngắm thì thích, nhưng 'sờ' thì khó

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Showgirl ChinaJoy ngắm thì thích, nhưng Là hội chợ game quy mô nhất tại Trung Quốc, ChinaJoy không chỉ là một triển lãm giành riêng cho nền công nghiệp game nói riêng, mà còn là lễ hội đối với toàn bộ game thủ, cũng như những ai yêu thích game trên thế giới.

Những sân khấu, gian hàng với hàng chục cô gái chân dài đứng biểu diễn không phải là hiếm.
 
Một điều đặc biệt và có lẽ là điểm nhấn quan trọng nhất để giúp cho ChinaJoy vươn tầm, sánh ngang với các sự kiện như E3, G-Star... chính là đội ngũ showgirl đông đảo, hút mắt. Đến thăm ChinaJoy, có lẽ, bạn sẽ phải bất ngờ trước cảnh tượng hàng chục cô gái chân dài cùng nhún nhảy, biểu diễn trên sân khấu hay đứng làm mẫu, tạo nền ở các gian hàng cho khách tham quan. Điều này đã trở thành hết sức bình thường và thậm chí, dàn showgirl xinh đẹp còn được coi là một điều không thể thiếu ở bất kì sự kiện ChinaJoy nào được tổ chức.

showgirl-china-joy-9.jpg
 
Tuy nhiên, điều tôi bất ngờ nhất phải kể đến tác phong làm việc chuyên nghiệp của những cô gái này. Trong thời gian làm việc, hầu như các cô gái này không hề nói chuyện, tán gẫu với nhau mà đều chú ý tươi cười, tạo dáng... để có được "form" chuẩn nhất. Nếu như ở một số sự kiện tôi từng tham dự ở trong nước, các showgirl (hay vẫn thường gọi là PG) đôi khi vẫn có thể quay sang tán gẫu với nhau khi không có khách nhưng ở ChinaJoy thì không, dù rằng lúc đó chỉ có 1, 2 người đi ngang qua, và không có ý ghé vào gian hàng nhưng những showgirl này vẫn không hề tỏ ra lơ đãng.
 

showgirl-china-joy-2.jpg
Các showgirl luôn tươi cười với khách tham quan.
 
Khi khách tham quan muốn chụp ảnh với các showgirl, họ sẵn sàng vui vẻ tươi cười để chụp ảnh cùng. Thế nhưng, tất cả chỉ dừng lại ở việc chụp ảnh và các showgirl sẽ không hề tiếp chuyện lại những câu hỏi của du khách tham quan, dù bạn chỉ đặt ra một vài câu hỏi nhỏ vui đùa.

showgirl-china-joy-7.jpg
 
Thậm chí, khi tôi muốn nhờ họ cầm 1 chiếc biển nhỏ để chụp hình cùng nhưng họ cũng từ chối. Các showgirl chỉ đứng quảng bá cho gian hàng, với sản phẩm của người đứng ra thuê họ. Ngoài ra, họ sẽ không được phép có những hành động nhằm giới thiệu, quảng bá cho một sản phẩm nào khác.

showgirl-china-joy-6.jpg
 
Trên thực tế, việc một số người nghĩ rằng có thể tiếp cận các showgirl để trò chuyện, thậm chí câu chuyện về một showgirl tại ChinaJoy từng bị "sàm sỡ" cách đây vài năm là chuyện khá hiếm. Đơn giản vì nếu bạn không muốn bị bảo vệ tóm cổ ngay lập tức, thì cũng bị can thiệp từ những người quản lý, hay nhân viên ngồi trong quầy hàng nếu có những biểu hiện "vượt quá giới hạn".
 
showgirl-china-joy-3.jpg
Showgirl ChinaJoy ngắm thì thích, nhưng 'sờ' thì khó.
 
Thực ra, đây cũng là điều dễ hiểu khi mỗi gian hàng đều có người quản lý riêng, khi phát hiện các showgirl có biểu hiện không tốt hay vượt qua các quy định đã cam kết trước thì họ có thể bị phạt hay trừ lương. Tất nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu.

showgirl-china-joy-18.jpg
 
Một điểm nổi bật nhưng đều có ở bất kì triển lãm game nào là cosplay. Như đã nói từ trước, các coser đều đi theo từng nhóm và được quản lý bởi các công ty riêng, chuyên cho thuê người mẫu cosplay. Chính vì vậy, từ trang phục, đầu tóc cho đến các phụ kiện của nhân vật đều được làm khá kĩ càng, cũng như thiết kế rất giống so với nhân vật trong game.

showgirl-china-joy-5.jpg
 
Tuy nhiên, với các coser thì khác, bạn sẽ khó có cơ hội tiếp cận để chụp hình chung với họ, đơn giản vì lượng thời gian họ trình diễn là khá ngắn, hơn thế nữa lại ở trên sân khấu. Khi hết giờ biểu diễn thì lập tức, các coser sẽ rút vào sau sân khấu, quay trở lại điểm tập kết để nghỉ ngơi. Trái ngược với vẻ hào nhoáng khi khoác lên mình các bộ cosplay, nhiều coser trông khá bình thường ở bên ngoài. Trên mặt họ đều lộ ra vẻ mệt mỏi, phần vì nóng, phần vì phải mang các bộ cosplay cùng phụ kiện nặng, hơn thế nữa còn phải biểu diễn trên sân khấu.
 
showgirl-china-joy-4.jpg
 
Nhìn chung, ChinaJoy là một hội chợ game để "ngắm" nhiều hơn là để "chơi". Dù rằng vẫn có khá nhiều tựa game online (chủ yếu của Trung Quốc) cho phép chúng ta chơi thử và trải nghiệm, nhưng rõ ràng so với các sự kiện như E3, G-Star... thì không hấp dẫn bằng.
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất