Pháp tiếp tục là điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Pháp tiếp tục là điểm đến hấp dẫn nhất hành tinhVới những địa danh nổi tiếng như Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre hay tu viện cổ Mont-Saint Michel, Pháp tiếp tục là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới đối với khách du lịch nước ngoài, với lượng khách cao kỷ lục trong năm 2012 là 83 triệu lượt người.
Như vậy, Pháp đã tự phá kỷ lục do chính nước này lập trước đó là 81,4 triệu lượt du khách.

Báo cáo thường niên của Bộ Thương mại và Du lịch Pháp công bố ngày 9/7 cho biết bất chấp khủng hoảng kinh tế và tình hình chính trị rối ren tại nhiều khu vực trên thế giới, ngành du lịch Pháp vẫn "ăn nên làm ra" khi đón được 83 triệu lượt khách trong năm ngoái, tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh.

Khách du lịch nước ngoài vào Pháp chủ yếu đến từ các nước châu Âu và châu Á.

Người châu Âu, đặc biệt là Anh và Đức vẫn thích đi du lịch ở nước láng giềng này hơn cả. Sự bùng nổ lượng khách du lịch chủ yếu đến từ các nước đang phát triển như Trung Quốc (tăng 23%) và Brazil (tăng 21%).

Ngoài ra, lợi nhuận thu được từ hoạt động chi tiêu của du khách tại Pháp đã tăng lần đầu tiên kể từ năm 2008, đạt 35,8 tỷ euro, tăng 6,3% so với năm 2011./.

(TTXVN)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch