Nước Pháp mộng mơ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Nổi tiếng là một đất nước lãng mạn, trung tâm văn hóa–nghệ thuật châu Âu và kinh đô thời trang của thế giới, nước Pháp sẽ quyến rũ bất cứ du khách nào đặt chân tới...

Nước Pháp mộng mơ
 Paris là một thành phố đông đúc dân cư. Những quán café vỉa hè xuất hiện ở mọi nơi trong thành phố.

phap-mong-mo-2.jpg
Nhà thờ Đức Bà ở Paris là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic được xây dựng vào năm 1163 dưới thời trị vì của vua Louis VII.


phap-mong-mo-3.jpg
Hoàng hôn buông xuống thành phố Paris, dệt nên bức tranh khổng lồ rực rỡ muôn màu sắc với những ánh đèn, quán cafe và tháp Eiffel.


phap-mong-mo-4.jpg
Những luống nho chín ngay ngắn được trồng trong một vườn nho ở Champagne-Ardenne, khu vực có nhiều nhà làm sâm banh.


phap-mong-mo-5.jpg
Số lượng các làng nông nghiệp Pháp đã giảm dần do hệ quả của việc cơ giới hóa, tăng các cơ hội việc làm ở thành phố và nhiều yếu tố khác. Nhiều ngôi làng truyền thống hiện nay tồn tại chỉ cho mục đích phục vụ du lịch.

phap-mong-mo-6.jpg
Tour de France – giải đua xe đạp hàng đầu thế giới với những chặng đua dài ngày và sự tham gia của những tay đua hàng đầu thế giới.

phap-mong-mo-7.jpg
Cửa hàng rượu vang trên đại lộ Haussman. Rượu vang ngon là tinh túy của nước Pháp. Chỉ với bánh mỳ Baguette, pho mát mềm và rượu vang là người Pháp đã có 1 bữa ăn ngon lành.

phap-mong-mo-8.jpg
Người Pháp gọi dòng sông Seine là “Dòng sông văn minh”. Từ sông có thể nhìn thấy những bảo tàng, các khu vườn, nhà thờ Đức Bà, tháp Eiffel… lung linh trong


phap-mong-mo-9.jpg
Vườn cam Orangerie, lâu đài Versailles rất được vua Louis XIV yêu thích, nơi đây đã trở thành nơi ở của Hoàng gia. Những cây cam được trồng và sắp đặt tạo nên cảnh quan của khu vườn tuyệt đẹp này.


phap-mong-mo-10.jpg
Bảo tàng Louvre, Paris có một kim tự tháp bằng thép và thủy tinh ngay lối vào chính. Tại đây lưu giữ nhiều tác phẩm vô giá như “Mona Lisa”, “Venus de Milo” và hơn 20.000 cổ vật của Hy Lạp, La Mã.

phap-mong-mo-11.jpg
Hoa oải hương từ lâu đã là 1 phần quan trọng cho nền kinh tế và bản sắc khu vực phía Đông Nam. Các cánh đồng hoa oải hương rất phổ biến ở Pháp, đặc biệt là khu vực Provence.

phap-mong-mo-12.jpg
Chính phủ Pháp đã chi hàng triệu đô là để cải tạo bảo tàng Orangerie nhằm giới thiệu loạt tranh “Nymphéas” của Monet. Một nửa trong 8 bức tranh khổng lồ miêu tả những bông hoa loa kèn nước lúc bình minh và một nửa là vào buổi hoàng hôn.

phap-mong-mo-13.jpg
Nhà thiết kế Jerome L'Huillier làm việc với người mẫu trong cửa hàng ở Paris của mình. Paris là 1 trong những trung tâm của thời trang thế giới. Những tín đồ thời trang trên khắp thế giới đều đổ về đây vào mỗi tháng 7 và tháng 1 để chiêm ngưỡng những bộ sưu tập thời trang cao cấp.
phap-mong-mo-14.jpg
Chèo thuyền và đi xe đạp để thưởng thức phong cảnh xung quanh lâu đài Chenonceau trong thung lũng sông Loire. Vua Henri II đã dành cung điện Chenonceau như một món quà cho người tình Diane de Poitiers của mình.

phap-mong-mo-15.jpg
Những vách đá lởm chởm của Cassis thả xuống vùng biển Địa Trung Hải. Vùng Cote d'Azur, Riviera tại Pháp nổi tiếng với những bến cảng, lam thắng cảnh, vách đá trắng, và rượu vang.


phap-mong-mo-16.jpg
Từ một ngôi làng đánh cá nhỏ trên vùng Riviera của Pháp, giờ đây tại Cannes mọc lên vô số những khách sạn sang trọng, những nhà hàng cao cấp. Thành phố cũng nổi tiếng với Liên hoan phim Cannes diễn ra vào tháng 5 hàng năm.

phap-mong-mo-17.jpg
Được xây dựng cho Hội chợ Thế giới Năm 1889 tại Paris. Tháp Eiffel với chiều cao kỷ lục là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới.

phap-mong-mo-18.jpg
Khải Hoàn Môn được xây dựng vào năm 1806 để kỉ niệm chiến thắng quân sự của quân đội Napoleon. Nơi đây đã trở thành trung tâm của nhiều cuộc tuần hành chiến thắng, lễ kỉ niệm Ngày Bastille và những tang lễ Nhà nước.

phap-mong-mo-19.jpg
Khu phố Suquet là khu phố cổ của Cannes với những con phố hẹp quanh co trên đồi và một ngọn tháp được xây dựng từ thế kỷ thứ XII.


Theo Khánh Chi (Radiovietnam.vn/National Geographic)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch