Navagio - Vịnh buôn lậu của Hy Lạp

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Navagio - Vịnh buôn lậu của Hy LạpHy Lạp – quốc gia thuộc khu vực Địa Trung Hải nền văn hóa đặc sắc với nhiều huyền thoại bí ẩn, và đặc biệt sở hữu rất nhiều thắng cảnh đẹp. Được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất xứ sở này - Navagio thuộc đảo Zakynthos, phía Tây Hy Lạp .

Ban đầu, bãi biển này được biết đến với tên gọi là Agios Georgios. Sau đó, nó được đổi tên thành Navagio, theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đắm tàu”. Sở dĩ Navagio được đặt cho cái tên kỳ lạ này là vì vào năm 1983, một con thuyền mang tên MV Panagiotis chở thuốc lá buôn lậu đã bị đắm ở vùng biển này. Kể từ đó nơi đây lại có thêm một tên gọi khác “ vịnh buôn lậu”.

vinh-buon-lau-cua-hy-lap-1.jpg

Nằm biệt lập ở một nơi kín đáo của hòn đảo Zakynthos, người ta chỉ có thể đến Navagio bằng thuyền.  Sở dĩ nó có sức quyến rũ lạ thường bởi có vách núi đá vôi dựng đứng rất đặc trưng, bãi biển với cát trắng và nước biển trong xanh màu da trời. Cảnh quan nơi đây thích hợp cho nhiều hoạt động vui chơi như lướt ván, leo núi, lái ô tô lên đỉnh ngắm bao quát khung cảnh hay sưởi nắng ấm trên bãi cát…Không chỉ ngắm thiên nhiên hùng vĩ và thỏa thích vùng vẫy dưới làn nước trong xanh, đến đây du khách còn được  khám phá chiếc tàu đắm Panagiotis vẫn còn được lưu giữ như bảo tàng sống.

vinh-buon-lau-cua-hy-lap-2.jpg

Navagio là niềm tự hào của người dân Hy Lạp mỗi khi nhắc đến. Hình ảnh của bãi biển thường được in trên các tấm bưu thiếp hay các tờ rơi quảng cáo do khung cảnh thoáng đãng và vẻ đẹp cô lập bí ẩn của nó.

vinh-buon-lau-cua-hy-lap-3.jpg

Các nhiếp ảnh gia từng tới đây tôn vinh nơi này là nơi “thể hiện trung thực nhất qua những bức ảnh”. Không cần tới một công nghệ chỉnh sửa ảnh nào, Navagio vẫn đẹp và chinh phục mọi tâm hồn

 

Chi Na (TTVN)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch