Mẹ mải chơi điện thoại mặc con đạp vịt không áo phao

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Mỗi ngày Hồ Thủ Lệ (Hà Nội) đón hàng trăm khách du lịch đến chơi trò thuyền vịt (đạp vịt), trong số đó có không ít du khách là trẻ em. Tuy nhiên không có đến 1 người mặc áo phao cứu sinh khi tham gia trò chơi này.

 Mẹ mải chơi điện thoại mặc con đạp vịt không áo phao
Phụ huynh mải xem điện thoại, không mặc áo phao cho trẻ khi chơi trò đạp vịt. Nguy cơ đuối nước đang rình rập các em. Ảnh chụp tại hồ Thủ Lệ vào chiều (12/08)

Mới đây, sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phăng tăng cường công tác kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện thủy nội địa, tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động vận chuyển hành khách ngang sông, dọc sông, trong lòng hồ, các khu vui chơi giải trí, các tuyến đường thủy nội địa.

Theo đó, những người tham gia đạp vịt tại các khu vui chơi giải trí phải mặc áo phao, đảm bảo an toàn. Các đơn vị kinh doanh hoạt động giải trí này phải cương quyết không cho phương tiện xuất bến khi trên phương tiện vẫn còn hành khách không mặc áo phao cứu sinh hoặc không sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, tại khu vui chơi Thủ Lệ (Hà Nội) không một du khách nào mặc áo phao khi ra giữa hồ. Được biết, mặt nước của hồ Thủ Lệ khá rộng, nhiều chỗ sâu đến 2- 3m. Du khách đến tham quan và chơi trò đạp vịt khá đông, không ít gia đình cho cả trẻ nhỏ đến tham gia trò chơi. Không ai nghĩ đến việc việc đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ.

Các thuyền vịt ở hồ Thủ Lệ có trang bị áo phao cứu sinh. Nhưng áo phao cũng chỉ để trang trí treo trên thuyền, mà không có đến 1 người sử dụng. Nhiều thuyền có tới 3 người, nhưng chỉ có 1 áo phao. Nguy cơ chết đuối nước luôn rình rập những người tham gia trò chơi.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hiên, nhân viên công ty TNHH 1 thành viên Vườn thú Hà Nội, người phụ trách trực tiếp trò chơi đạp vịt tại hồ Thủ Lệ cho biết: “Ngay từ ban đầu, khi công ty đưa trò chơi đạp vịt vào khai thác thì đã trang bị áo phao cho khách. Tuy nhiên những người đến chơi lại không thích mặc áo, có người chỉ mặc được mấy phút lại cởi ra vì nóng”.

Cách đây vài năm đã có một du khách bị ngã xuống hồ khi đang nghịch trên thuyền vịt, nhưng rất may đã được cứu hộ kịp thời, không thì không biết chuyện gì có thể xảy ra, bà Hiên cho biết thêm.

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-02.jpg
Hầu như áo phao cứu sinh tại hồ Thủ Lệ chỉ để trang trí

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-03.jpg
Những người chơi không có ai sử dụng

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-04.jpg

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-05.jpg
Nhiều gia đình cho cả trẻ nhỏ đến chơi trò đạp vịt. Nhưng không hề mặc áo phao cho các bé

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-06.jpg

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-07.jpg
Nguy cơ đuối nước luôn rình rập người chơi

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-08.jpg

me-choi-dien-thoai-con-dap-vit-09.jpg


Quỳnh Nga

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất