Lấp lánh biển khơi Cát Bà

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Đến Cát Bà, bạn có thể thuê một chiếc tàu du lịch đi khắp vịnh Lan Hạ, ghé vào những bãi tắm lớn nhỏ thật đẹp với những cái tên ngộ nghĩnh: bãi Cát Cò, bãi Bến Bèo, bãi Cô Tiên… hoặc những hang động Trung Trang, Hoa Cương, Thiên Long để khám phá thiên nhiên kỳ thú rồi sau đó dừng lại ở một vịnh nhỏ bất kỳ, hưởng cái thú câu cá và thưởng thứci thủy hải sản giữa non xanh nước biếc. Biển Cát Bà đang được đề cử là 1 trong Top 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất.Lấp lánh biển khơi Cát Bà
Cát Bà có rất nhiều bãi tắm: Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Dứa, Cát Ông, Cát Trai Gái, Đường Danh... là những bãi tắm nhỏ, đẹp, kín đáo, có nhiều mưa, che nắng, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy. Người ta dự định xây dựng ở đây những "thuỷ cung" để con người có thể trực tiếp quan sát các đàn cá heo, tôm hùm, rùa biển, mực ống, cá mập bơi lượn quanh những cụm san hô đỏ.

Đường xuyên đảo Cát Bà dài 27km, có nhiều đèo dốc quanh co, men theo mép biển, xuyên qua vườn quốc gia, phong cảnh kỳ thú, non nước hữu tình. Đến Cát Bà, du khách ngoài việc nghỉ ngơi tắm biển, thưởng thức các món ăn hải sản, còn có thể tham quan Vườn quốc gia Cát Bà. Vườn có diện tích 15.200 ha, trong đó có 9.000 ha rừng, 5.400 ha biển tạo nên một môi trường sinh thái lý tưởng. Ngoài ra còn có thể tham quan các hang động kỳ bí nơi đây như: Động Trung Trang, nằm cách thị trấn 15km cạnh đường xuyên đảo, có nhiều nhũ đá thiên nhiên. Động này có thể chứa hàng trăm người; Động Hùng Sơn, cách thị trấn 13km, trên đường xuyên đảo, động này còn có tên động Quân Y vì trong chiến tranh Việt Nam người ta đã xây cả một bệnh viện hàng trăm giường nằm ở trong lòng núi. Và động Phù Long (Cái Viềng) mới tìm ra, được cho là đẹp hơn động Trung Trang

 

Bãi tắm Tùng Thu

Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2004. Năm 2005 tại đây đã diễn ra lễ đón nhận bằng quyết định của UNESCO và kỷ niệm sự kiện này. Cát Bà là một trong số 6 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận. Tổng diện tích khu dự trữ sinh quyển Cát Bà rộng hơn 26.000 ha, với 2 vùng lõi (bảo tồn nghiêm ngặt và không có tác động của con người), 2 vùng đệm (cho phép phát triển kinh tế hạn chế song kết hợp với bảo tồn) và 2 vùng chuyển tiếp (phát triển kinh tế). Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà là vùng hội tụ đầy đủ cả rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rạn san hô, thảm rong và đặc biệt là hệ thống hang động. Gần 60 loài đã được coi là các loài đặc hữu và quý hiếm đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam như các loài động vật: ác là, quạ khoang, voọc đầu vàng, voọc quần đùi trắng và các loài thực vật như chò đãi, kim giao (Podocarpus fleurii), lá khôi (Ardisia spp.), lát hoa (Chukrasia tubularis),dẻ hương, thổ phục linh, trúc đũa, sến mật. Ngoài ra còn 8 loài rong, 7 loài động vật đáy cũng cần được bảo vệ.

Với khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình chỉ 25 độ C, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời vừa phù hợp cho những du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm. Nếu có dịp ghé thăm đảo Cát Bà, du khách nhớ thử trải nghiệm những hoạt động du lịch thú vị như: Tắm biển: Các bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2 và Cát Cò 3 là những bải tắm không quá lớn nhưng kín đáo, nước trong vắt. Các bãi tắm được nối với nhau bằng một con đường nhỏ men theo triền núi. Bãi tắm Cát Cò 1 khá rộng nhưng thường đông đúc, trong khi đó bãi 2 và 3 hẹp hơn và vắng hơn; Lặn biển ngắm san hô: Dưới các rạn đá ngầm chân đảo còn có cụm san hô đỏ với nhiều hải sản quý như bào ngư, ngọc trai, tôm rồng cùng những đàn cá đủ màu sắc mang lại cho nơi đây vẻ đẹp rực rỡ hiếm có. Nếu một lần thử lặn xuống lòng đại dương, bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về những cảnh sắc tuyệt đẹp của đáy biển khơi. Các thú vui khác như: dạo biển vào buổi tối. tham quan vịnh Lan Hạ, Tham quan đảo khỉ, Leo núi, Thăm vườn quốc gia Cát Bà… hay thăm các hang động kỳ thú cũng là những điều không thể bỏ qua khi đến đây.

KL
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch