Lang thang ngắm lá thu chuyển sắc ở Hàn Quốc

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Lang thang ngắm lá thu chuyển sắc ở Hàn Quốc
Khi mùa thu tới, những ngọn núi, đền thờ, khu vườn xứ Hàn lại rộ lên sắc vàng, cam, đỏ.

 1. Cung điện Changdeokgung, Seoul


Là một trong năm cung điện lớn dưới thời đế chế Joseon và là một trong các di sản của UNESCO, đây là nơi lui tới thường xuyên của du khách. Đặc biệt, vào mùa thu, họ thường dạo bước trong khu vườn Huwon, trong khuôn viên cung điện để ngắm sắc lá chuyển vàng và đỏ mỗi độ thu về.

Những năm về trước, nơi này chỉ cho phép hoàng gia và quý tộc vào thăm nhưng tới nay đã mở cửa đón du khách. Nhiều cây cổ thụ lớn trong khuôn viên cung điện có tuổi đời lên tới 300 năm.

 lang-thang-ngam-la-vang-han-quoc-01.jpg

2. Bukhansan, Seoul


Là ngọn núi cao nhất Seoul, đây là một trong những điểm đầu tiên ở Hàn Quốc mà du khách có thể chiêm ngưỡng lá chuyển màu. Cảnh quan nơi đây khá lãng mạn và lại rất gần với khu trung tâm nên du khách có thể tới tham quan trong ngày rồi di chuyển trở lại khu phố thương mại, mua sắm ở Seoul.

 lang-thang-ngam-la-vang-han-quoc-02.jpg

3. Núi Gwanaksan, Seoul


Mặc dù không nổi tiếng bằng ngọn núi Bukhansan, Gwanaksan vẫn luôn hút khách mỗi đợt thu về. Lựa chọn tour leo núi này, bạn được chiêm ngưỡng những cây chuyển sắc lá tuyệt đẹp, ngắm các đền thờ dọc sườn núi và nhìn toàn cảnh Seoul khi lên tới đỉnh.

 lang-thang-ngam-la-vang-han-quoc-03.jpg

4. Công viên Namsan, Seoul


Nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, núi Namsan là điểm lý tưởng để ngắm sắc lá thu tuyệt đẹp. Từ đỉnh núi này, bạn còn có thể leo lên ngọn tháp N.Seoul và nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Đây là điểm đến lãng mạn thu hút khá nhiều đôi tình nhân.

 lang-thang-ngam-la-vang-han-quoc-04.jpg

5. Seoraksan, Gangwon


Là một trong những điểm ngắm cảnh quen thuộc của người dân Hàn Quốc mỗi độ thu về, khu công viên quốc gia này sở hữu những loài cây với sắc lá sáng màu và dòng sông mát rượi chảy ngang. Tại đây, du khách cũng có thể tới tham quan, chiêm ngưỡng bức tượng Phật bằng đồng nổi tiếng, nằm trong ngôi đền Sinheungsa.

 lang-thang-ngam-la-vang-han-quoc-05.jpg

6. Naejangsan, Jeolla Buk Do


Công viên quốc gia Naejangsan cũng là một trong những điểm đến lý thú để ngắm lá thu. Lộ trình leo núi kéo dài 12 km có những dốc khá trơn trượt nhưng những cảnh quan du khách được chiêm ngưỡng sau khi vượt qua 7 giờ leo núi này rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

 lang-thang-ngam-la-vang-han-quoc-06.jpg

7. Jirisan


Là điểm ngắm lá thu nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, tới Jirisan, du khách có thể đăng ký vào rất nhiều tour leo núi, hầu hết kéo dài 1 – 2 ngày. Các tour leo núi này sẽ đưa bạn tới với thung lũng Paigol, nổi tiếng với sắc lá vàng đỏ đầy thơ mộng.

 lang-thang-ngam-la-vang-han-quoc-07.jpg

ST
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất