Lang thang đồi Montmartre ở kinh đô Paris

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Ngọn đồi tuyệt đẹp từng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng.

 Lang thang đồi Montmartre ở kinh đô Paris
 Paris là một trong những thành phố có nhiều điểm đến thú vị, hấp dẫn nhất hành tinh. Một trong số đó là đồi Montmartre, nằm ở phía Bắc thành phố, trong một quận đẹp nhất xứ sở hoa lệ này.

doi-Montmartre-paris-2.jpg

Đồi Montmartre ban đầu được gọi là đồi “thánh tử vì đạo”, nơi người dân Paris tỏ lòng tôn kính với vị thánh Denis.

Phải tới đầu thế kỷ 19, nơi đây mới thực sự phát triển và trở thành chốn dừng chân của các họa sĩ, nhạc sĩ lừng danh của Pháp và trên toàn thế giới.

doi-Montmartre-paris-3.jpg

Nhờ có những quy định giảm thuế và khá “thoáng” về luật lệ, nhiều show trình diễn sexy đã được tổ chức tại đây, điển hình là Le Chat Noir (Mèo đen) và Moulin Rouge (Cối xay gió đỏ), những cái tên vẫn được du khách mê mẩn tới tận ngày nay.

doi-Montmartre-paris-4.jpg
Có rất nhiều ống kính được lắp trên đỉnh Montmartre để du khách ngắm cảnh Paris.

Montmartre luôn tự hào với các công dân nổi tiếng của nó. Những nghệ sĩ lừng danh như Picasso, Modigliani, Van Gogh, Renoir lần lượt tìm tới đây sinh sống vì bị thu hút và truyền cảm hứng bởi vẻ đẹp và sự tự do của khu đồi xinh đẹp.

Vương cung thánh đường Sacre Coeur (Thánh tâm) được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 với màu trắng tinh khôi trên bầu trời xanh nước Pháp đã trở thành biểu tượng của Paris.

Thánh đường được trang trí theo phong cách La Mã – Byzantine với các mảnh kính màu rực rỡ được trang trí từ năm 1920 – 1930. Tháp chuông Sacre Coeur có quả chuông mang tên Savoyarde, lớn nhất nước Pháp. Thánh đường nằm trên đồi cao, là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris bên dưới.

doi-Montmartre-paris-5.jpg

Ngày nay, khu phố Montmartre vẫn tập trung nhiều nhà hàng, quán bar ngoài trời, phòng tranh… tạo nên một không khí nghệ thuật nhộn nhịp mà vẫn thơ mộng.

doi-Montmartre-paris-6.jpg
Một nhà hàng nhỏ xinh với bàn ghế ngoài trời trên đồi Montmartre.

doi-Montmartre-paris-7.jpg
Sắc màu tươi tắn của các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Montmartre.

Trên quảng trường Tertre phía sau nhà thờ Sacre Coeur, du khách được chiêm ngưỡng đông đảo họa sĩ dựng giá vẽ tranh phong cảnh hay chân dung cho du khách.

doi-Montmartre-paris-8.jpg

Hiền Trang (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch