Kinh ngạc:hòn đá chảy máu

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Kinh ngạc:hòn đá chảy máuĐi qua bãi biển ở Chile bạn sẽ tưởng chỉ có những hòn đá đơn giản, nhưng nếu bạn bổ những hòn đá này ra thì sẽ khám phá thấy một loài sinh vật lạ vô cùng kì dị.Đó là loài sinh vật biển có tên Pyura Chilensis. Pyura Chilensis có vỏ trông giống hệt như một hòn đá. Chúng sống mật độ dày trên bờ biển Chile và Peru.

Kinh ngạc “hòn đá… chảy máu” | Chuyện lạ 4 phương,Chuyện lạ thế giới,Phi thường,Sinh vật

Loài sinh vật này hấp thụ dinh dưỡng bằng nước biển và có thể tích tụ lượng lớn một chất hiếm - nguyên tố hóa học vanadi (thường được chế tạo hợp kim thép).

Trong máu của Pyura chứa lượng vanadi gấp 10 lần trong nước biển; vanadi đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của loài sinh vật kì lạ này.

Pyura khi mới sinh đều là giống đực nhưng cũng tự phát triển thêm cơ quan sinh dục cái khi trưởng thành và tự sản xuất cả trứng và tinh trùng trong một túi sinh sản rồi đẻ con tí hon như những nòng nọc.

Trông như sinh vật ngoài hành tinh, nhưng Pyura thực chất là một món ăn rất bổ dưỡng. Người dân địa phương đánh bắt Pyura về nấu ăn và đem bán cho du khách.

hon-da-chay-mau-1.jpg

hon-da-chay-mau-2.jpg
Món ăn kì lạ từ loài sinh vật trông vẻ ngoài giống hệt một hòn đá biển


Theo khampha.vn
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch