Du ngoạn thành phố nước

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Venice, người Ý gọi là Venezia, không chỉ nổi tiếng là một thành phố đẹp, lãng mạn mà còn là nơi vật giá đắt đỏ từ thời trung cổ. Cảnh vật ở đây hầu như không thay đổi suốt 6 thế kỷ qua.Du ngoạn thành phố nước
Gồm 118 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành, Venice nằm trong danh sách Di sản thế giới nhờ sự độc nhất vô nhị của địa hình cũng như những công trình nghệ thuật, kiến trúc trên đảo cùng hệ thống đầm phá Venetian bao quanh.

du-ngoan-vince.jpg
Một góc phố cổ trên đảo

du-ngoan-vince-1.jpg
Gondola (thuyền có người chèo), yếu tố tạo nên vẻ lãng mạn của Venice

Nhiều người thích gọi Venice của Ý là thành phố của những con thuyền, vì giao thông ở đây chỉ có hệ thống đường thủy và đường bộ. Du khách sẽ không nhìn thấy phương tiện nào khác trừ hệ thống tàu thuyền lớn nhỏ đi lại trên các dòng kênh và những con sông.

du-ngoan-vince-2.jpg
Giao thông nhộn nhịp trên kênh chính - Grande Canal

Tuy nhiên, với những điểm đặc biệt, thành phố này còn có hàng loạt tên gọi khác như thành phố nước, thành phố của những chiếc mặt nạ, thành phố nổi, thành phố của những cây cầu, của những con kênh...

du-ngoan-vince-3.jpg
Những chiếc mặt nạ nổi tiếng được dùng trong lễ hội của người Venice

Ngoại trừ con đường chính nối từ đất liền ra đảo đã có hệ thống đường tàu và đường cao tốc dành cho xe cộ, tất cả hệ thống trên đảo đều được nối với nhau bằng những dòng kênh và những cây cầu kèm theo những con đường bộ.

du-ngoan-vince-4.jpg
Một cây cầu bắc ngang kênh

Thậm chí xe đạp cũng không được ưa chuộng tại đây, vì hệ thống những cây cầu khá cao đan xen nhau. Người dân tại Venice được mệnh danh “sống quen với lũ”. Họ cũng có một mùa nước nổi, và khi đó nước dâng cao tràn lên bờ kênh, ngập những con đường quanh thành phố.

du-ngoan-vince-5.jpg
Nhiều bờ tường được xây cao ngăn nước triều

Venice từng là thủ đô của Cộng hòa Venetian, một đất nước có thế mạnh về hàng hải từ thời trung cổ và phục hưng, từng nằm dưới sự kiểm soát của Napoleon trước khi trở thành một phần của Ý.

Tận mắt nhìn thấy những ngôi nhà, những công trình đồ sộ, kiên cố xây cạnh kênh rạch, những cây cầu và những con kênh kết nối các đảo mới hiểu hết nhận xét của tờ New York Times: “Không nghi ngờ gì nữa, đây là thành phố đẹp nhất do con người xây dựng nên”.

du-ngoan-vince-6.jpg
Nhà thờ Santa Maria della Salute và hàng loạt tòa nhà được xây cạnh bờ kênh

Tiền nhân tại Venice đã đạt tới đỉnh cao trong việc xây dựng một thành phố nổi giữa biển nước  mênh mông. Tất nhiên du khách cũng tìm ra câu trả lời tại sao mọi thứ tại đây lại đắt đỏ đến vậy.


Ihay
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch