Cưỡi lạc đà chơi polo ở Dubai

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Giữa trận đấu thể thao căng thẳng, 'cầu thủ' lăn ra ngủ trưa ngon lành. Đôi khi 'họ' còn phóng uế giữa giữa sân vận động. Môn thể thao có những điều kỳ lạ đó là Polo lạc đà.

 Cưỡi lạc đà chơi polo ở Dubai
Thay vì sử dụng những chú ngựa nhanh nhẹn, polo lạc đà mang đến những trải nghiệm thú vị và hài hước.

Polo truyền thống là một môn thể thao đồng đội. Người chơi ngồi trên lưng ngựa và có nhiệm vụ ghi bàn để giành chiến thắng trước đội đối phương. Người chơi ghi bàn bằng cách dùng cái vồ có cán dài điều khiển một quả bóng bằng nhựa trắng hoặc bằng gỗ vào cầu môn đối phương. Tuy nhiên, môn polo độc đáo ở Dubai lại sử dụng những chú lạc đà chậm chạp thay vì ngựa.

Tới Câu lạc bộ cưỡi ngựa Dubai (Dubai Equestrian Club), du khách có thể tham gia khóa học ngắn hạn hay trải nghiệm trong ngày với môn polo lạc đà. "Sau voi, tôi nghĩ những chú lạc đà này là một trong những loài động vật thông minh nhất", anh Sajid Khan, người hướng dẫn polo lạc đà ở câu lạc bộ, cho biết. Lạc đà có thể hiểu chúng đang tham gia một cuộc chơi nhưng nếu tâm trạng không tốt, các "cầu thủ" này sẵn sàng bỏ qua mọi mệnh lệnh của con người.

polo-dubai-02.jpg
Sajid Khan là người huấn luyện lạc đà ở câu lạc bộ cưỡi ngựa Dubai.

Polo lạc đà trông có vẻ buồn cười nhưng thực sự là một loại hình kinh doanh hiệu quả. Vài năm trước, Sajid mới bắt đầu huấn luyện lạc đà chơi polo. Ở Ấn Độ, trước đó hàng thế kỷ, người ta đã sớm sử dụng những chú lạc đà trong các trận đấu polo. Lạc đà nổi tiếng là "khó tính". Chúng rất dễ cáu và nổi điên bất cứ lúc nào. Thời gian đầu huấn luyện lạc đà, Sajid ngồi trên lưng chúng và luôn lo lắng, cầu nguyện để không có chuyện gì xảy đến với anh. Sau một thời  gian huấn luyện, các chú lạc đà ở câu lạc bộ đã trở nên thuần tính hơn, có kỷ luật và tham gia các trận đấu thuần thục.

polo-dubai-03.jpg
Lạc đà thường mất rất nhiều thời gian để chuyển hướng.

Sajid ném quả bóng vào sân và rất nhanh chóng khung cảnh trở nên hỗn loạn. Chân lạc đà chạy rầm rập trên thảm cỏ xanh, những chiếc vồ khua khoắng và tiếng hò hét của các huấn luyện viên cùng người chơi trên lưng lạc đà làm bầu không khí rất sôi động. Mỗi lần lạc đà quay đầu sẽ chậm chạp như một chiếc tàu chở dầu khổng lồ chuyển hướng trên biển. Vì thế, nếu bạn không nhanh tay đánh trúng bóng, sẽ mất nhiều thời gian quay vòng vòng với chú lạc đà trên sân để tìm cơ hội thực hiện cú đánh khác một lần nữa. Thường thì người chơi hay đánh trượt những quả bóng và bóng lại được di chuyển nhiều bởi chân lạc đà.

Hàn Hạnh (theo Lonely Planet)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất