9 địa danh kỳ bí khơi gợi trí tò mò

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 9 địa danh kỳ bí khơi gợi trí tò mò Những địa danh gắn với các truyền thuyết, người ngoài hành tinh luôn mê hoặc nhân loại.
 1. Khu vực 51

Khu vực 51, cách thành phố sầm uất Las Vegas 80 dặm về phía Tây Bắc là khu vực quân sự cấm người qua lại. Nó được đồn đại là nơi lưu giữ UFO và cơ thể của người ngoài hành tinh rơi xuống thị trấn Roswell, New Mexico vào năm 1947 và đến nay vẫn luôn gây sự tò mò, ám ảnh với người dân quanh vùng.

2. Thành phố bị lãng quên Atlantis

Địa danh này được nhắc đến rất nhiều lần trong cả sách lịch sử lẫn các truyền thuyết. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa ai biết chính xác nó ở đâu hay chỉ là một truyền thuyết. Nhiều người đã tin tưởng về thành phố Atlantis chìm dưới đáy đại dương đến độ họ sẵn sàng bỏ ra công sức, tiền của để đào bới mọi xó xỉnh của biển cả. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tới nay vẫn vô vọng, Atlantis vẫn là bí ẩn câm lặng của thế giới.

9-dia-danh-gay-to-mo-1.jpg

3. Tam giác quỷ Bermuda

Ở cực Nam của vùng biển giữa thành phố Florida, San Juan và Puerto Rico, tam giác quỷ Bermuda được coi là “nghĩa địa tàu thuyền và máy bay”. Hầu hết những con thuyền, máy bay đi ngang qua khu vực này đều mất tích một cách bí ẩn không rõ nguyên do, biến nơi đây thành nỗi ám ảnh một thời của những nhà hải dương học.

9-dia-danh-gay-to-mo-2.jpg

4. Những đường kẻ Nazca

Atlantis có thể là một truyền thuyết, nhưng những đường kẻ Nazca bí ẩn là sự thật. Những hình vẽ khổng lồ này được tìm thấy ở vùng bờ biển Peru khô cằn, nơi chỉ toàn nhện, khỉ sinh sống. Theo các nhà khoa học, các hình vẽ có niên đại từ năm 500 trước công nguyên. Không ai biết rõ vì sao người Nazca cổ đại vẽ những hình vẽ này trên nền đất nhưng nhiều giả thuyết cho rằng nó liên quan tới một nghi lễ truyền thống về thiên văn.

9-dia-danh-gay-to-mo-3.jpg

5. Teotihuacan, Mexico

Kim tự tháp ở khu vực Teotihuacan được cho là ra đời từ cách đây 1.400 năm. Không ai biết rõ nền văn minh nào đã xây dựng nên Teotihuacan. Chỉ biết rằng những người Aztec xưa đã hành hương tới đây và đặt tên cho nơi này là “nơi được thần thánh tạo dựng”.

9-dia-danh-gay-to-mo-4.jpg

6. Stonehenge, Anh

Những viên đá xếp đầy chủ ý có niên đại cách đây 5.000 năm được cho là một trong những bí ẩn vĩ đại của thời cổ đại. Nhiều giả thuyết cho rằng Stonehenge là đồng hồ mặt trời, người khác cho rằng nó là đài thiên văn hoặc đóng vai trò đền thờ cho các nghi lễ thần bí xa xưa.

9-dia-danh-gay-to-mo-5.jpg

7. Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Bất cứ danh sách những điểm thần bí nào cũng là thiếu sót nếu không nhắc tới kim tự tháp ở Giza. Bộ ba kim tự tháp cổ đại được xây dựng khoảng giữa năm 2589 và 2504 trước công nguyên ẩn chứa vô vàn bí ẩn cổ đại và được coi là biểu tượng cho trí tuệ và kỹ thuật siêu việt của người xưa.

9-dia-danh-gay-to-mo-6.jpg

8. Hồ Loch Ness, Scotland

Hồ nước rộng lớn nhất Scotland này thu hút sự chú ý của dư luận vì được coi là nơi trú ngụ của một loài thủy quái. Thậm chí một bức ảnh về con quái vật khá giống với khủng long này cũng được ghi lại, khiến màn sương mù huyền thoại bao phủ quanh Loch Ness càng thêm huyễn hoặc.

9-dia-danh-gay-to-mo-7.jpg

9. Cahokia, Illinois, Mỹ

Khu vực bờ sông Mississippi này vào những năm 1.000 trước công nguyên là một thành phố cổ với 20.000 cư dân sinh sống. Thành phố Cahokia được cho là từng sở hữu những đền thờ, trận đá cổ xưa và một nền văn minh rực rỡ.

9-dia-danh-gay-to-mo-7.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch