7 địa chỉ cafe và bia giá rẻ, cảnh đẹp ở Hà Nội

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Còn gì vui thú hơn khi ngồi nhâm nhi tách cà phê ngon và ngắm cảnh hồ Hoàn Kiếm từ trên cao hay cảnh Nhà Thờ Lớn cổ kính? Hà Nội cho bạn một số lựa chọn tuyệt vời như thế.

1. Cafe Phố Cổ: 11 Hàng Gai, Hoàn Kiếm
 7 địa chỉ cafe và bia giá rẻ, cảnh đẹp ở Hà Nội
Nhìn từ Cafe Phố Cổ

Là địa điểm ưa thích của những người muốn ngắm nhìn toàn cảnh hồ Hoàn Kiếm. Tọa lạc tại số 11 Hàng Gai, Cafe Phố Cổ nằm trên những bậc thang phía sau một cửa hàng bán lụa. Sau khi gọi thức uống ở tầng trệt, hãy tìm cho mình một vị trí thật tốt ở tầng cao nhất. Quán này có món cà phê trứng rất ngon, và cũng có bia lạnh cho những người muốn chút hơi men.

2. Hanoi Soul Cafe: Tầng 3 tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 1-3-5-7 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm

ho-guom-plaza-406x305.jpg
Hồ Gươm Plaza

Hồ Gươm Plaza là một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn cảnh hồ, dòng xe qua lại và những mái nhà xưa của khu Phố Cổ. Trong plaza có một vài quán cafe, nhưng giá tốt nhất là Hanoi Soul Cafe trên tầng 3. Những vị trí nhìn được toàn cảnh Hồ Gươm thường bị chiếm chỗ rất nhanh nên hãy đi sớm nếu bạn chọn quán này. Hanoi Soul Cafe có nhiều loại thức uống hơn quán khác ở cùng tầng, và nhân viên cũng rất thân thiện.

3. Hapro Bốn Mùa Cafe: 40 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm

Vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm có vô số quán cafe giá rẻ, hoặc bạn cũng có thể mua thức uống ở đâu đó và đến ngồi trên ghế đá, từ từ thưởng thức dòng chảy của Hà Nội. Nếu muốn một chỗ ngồi tốt hơn, bạn có thể chọn Hapro Bốn Mùa Cafe, nhưng tất nhiên ở đây giá cả cũng đắt hơn.

4. Hanoi House : 2 Lý Quốc Sư, Hàng Trống

hanoi-house-228x305.jpg
Dấu hiện nhận ra Hanoi House

hanoi-house-1-406x305.jpg
Con hẻm dẫn vào quán Hanoi House

hanoi-house-2-228x305.jpg
Bên trong Hanoi House

hanoi-house-3-228x305.jpg
Cảnh nhà thờ nhìn từ Hanoi House

Hồ Hoàn Kiếm không phải là cảnh đẹp duy nhất ở Hà Nội. Nếu bạn thích nhìn kiến trúc châu Âu, hãy đến khu Nhà Thờ Lớn. Hanoi House nằm trên bậc than trong một con hẻm nhỏ trên đường Lý Quốc Sư.

5. Havana Cafe: 1 Trúc Bạch


canh-ho-tu-havana-cafe-406x305.jpg
Nhìn từ Havana Cafe

havana-cafe-406x305.jpg
Havana Cafe

Hồ Trúc Bạch và Hồ Tây cũng có nhiều quán nước thú vị. Để có góc nhìn từ trên cao, bạn hãy đến các quán cafe ở phía tây bắc hồ Trúc Bạch, nơi giao nhau giữa đường Trúc Bạch và đường Thanh Niên. Havana, nằm ở số 1 đường Trúc Bạch, có không gian rộng rãi và thoáng mát trên tầng 4. Bia Hà Nội bán ở đây với giá 20.000đ/chai.

6. Cổ Ngư: 22 Thanh Niên

cafe-co-ngu-228x305.jpg
Cổ Ngư

Đi về phía Hồ Tây, bạn sẽ bắt gặp quán Cổ Ngư ở số 22, đường Thanh Niên. Quán này, cũng giống như nhiều quán khác ở Hà Nội, nằm trên những bậc thang cũ trong một con hẻm nhỏ. Đi qua được con hẻm tối tăm này, bạn sẽ khám phá được không gian của quán Cổ Ngư, nơi có góc nhìn tuyệt vời ra Hồ Tây.

7. Commune: 20A Đường Ven Hồ, Tây Hồ

commune-ha-noi-228x305.jpg
Commune

canh-ho-tu-communne-406x305.jpg
Cảnh hồ nhìn từ tầng thượng của Commune

Bia giá 30.000đ, phục vụ lịch sự và cảnh hồ khoáng đạt nhìn từ vị trí trên tầng thượng, còn gì tuyệt vời hơn? Tuy nhiên, quán này khá khó tìm, nằm gần đường Lạc Long Quân, kế bên một quán ăn chay.

Hãy làm một chuyến du lịch Hà Nội dù chỉ là để đắm mình trong không gian của những quán nước đặc biệt kể trên. Cũng là một thú vui rất riêng, phải không?

Theo ivivu
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất