6 điểm không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 6 điểm không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải Cùng điểm qua những chốn thú vị ở thành phố được mệnh danh là ‘Paris phương Đông’.

 1. Bảo tàng Thượng Hải

Bảo tàng lưu giữ khá nhiều bộ sưu tập hiện vật của Thượng Hải, nằm trên quảng trường Nhân Dân. Hai khu hiện vật lý thú nhất phải kể đến khu lưu giữ các văn tự cổ, khu đồ gốm và đồ đồng với nhiều hiện vật cổ xưa có giá trị.

6-diem-hap-dan-thuong-hai-2.jpg

2. Phố Dong Tai

Khu chợ trên phố Dong Tai cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua cho những ai mê đồ cổ. Ở đây, du khách có thể mua được rất nhiều món từ những cuốn sách, đồ làm bếp tới nội thất gỗ từ những năm 1920. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều khu chợ khác, bạn chỉ nên mua đồ cổ tại đây nếu có kiến thức nhất định về đồ cổ.

6-diem-hap-dan-thuong-hai-3.jpg

3. Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải (The Bund) là “thanh nam châm” đối với những ai yêu mến thành phố này. Phía Tây bến là các ngôi nhà tráng lệ theo nhiều phong cách: Phục Hưng, Gothic, Trung Quốc… Ngày nay, bến là trung tâm tài chính lớn với nhiều cao ốc chọc trời ở khu phố Đông. Đi dạo bến Thượng Hải ban ngày hay khi đêm xuống đều là hoạt động thú vị của du khách tới nơi này.

6-diem-hap-dan-thuong-hai-4.jpg

4. Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Là tòa tháp cao nhất Thượng Hải với kiến trúc hiện đại thu hút sự quan tâm của du khách gần xa. Đây là điểm lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Thượng Hải từ trên cao.

6-diem-hap-dan-thuong-hai-5.jpg

5. Phố Nam Kinh

Nam Kinh là khu phố mua sắm dài và sôi động bậc nhất thế giới. Con phố dài 6 km hầu như không ngủ với đèn sáng rực rỡ, quán xá, cửa hàng, người đi lại tấp nập suốt ngày đêm.

6-diem-hap-dan-thuong-hai-6.jpg

6. Chùa Phật Ngọc

Nằm ở phía Tây thành phố, chùa Phật Ngọc nổi tiếng với hai pho tượng bạch ngọc huyền ảo. Ngọc được đưa đến từ Myanmar bằng đường biển. Một bức là tượng Phật nằm và một bức là tượng Phật ngồi, cao 1,95 mét, đều bằng ngọc trắng lấp lánh.

6-diem-hap-dan-thuong-hai-7.jpg

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch