10 tuyến tầu điện ngầm ấn tượng nhất thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
10 tuyến tầu điện ngầm ấn tượng nhất thế giớiĐặc biệt ấn tượng về trang trí nội ngoại thất của các nhà ga và trên cả đường tàu.

Stockholm Tunnelbana (Thụy Điển)
 
10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-1.jpg

Những bến tàu điện ngầm thường được thiết kế theo một phong cách sạch sẽ và hiện đại để mọi người quên đi cảm giác đang ở dưới sâu trong lòng đất. Nhưng ở Stockholm thì ngược lại, một số bến được trang trí trên trần bằng những tảng đá lớn tạo cảm giác như được đang sống ở thời của những hang động. Không những thế, một số bức tranh "tiền sử" còn được sử dụng càng làm nổi bật ý đồ của các nhà thiết kế.

 Munich U-Bahn (Đức)
 
10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-3.jpg

10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-4.jpg

Hệ thống phương tiện giao thông công cộng Munich (MVV) luôn tự hào là hệ thống hoàn hảo nhất với hàng tá các tuyến buýt ngoại ô, tàu điện ngầm, xe điện bánh hơi và xe buýt nội đô. Các tuyến xe này kết nối hầu như mọi ngõ ngách của thành phố. Và ấn tượng nhất phải kể đến hệ thống tàu điện ngầm được khánh thành vào năm 1972 với những nhà ga rộng rãi và vô cùng sạch sẽ. Thiết kế theo phong cách minimalist ngay từ những ngày đầu đã đưa những bến tàu điện ngầm này trở thành những tác phẩm kiến trúc đẹp mắt.

 Shanghai Bund Sightseeing Tunnel (Trung Quốc)
 
10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-5.jpg

Đây là một trong những tuyến tàu siêu thực và vui mắt nhất của hệ thống giao thông công cộng. Tuyến đường hầm này nối đường Đông Nanjin trên Bến Thượng Hải và đường Pudong cạnh tháp Oriental Pearl TV Tower, phía dưới sông Hoàng Phố. Bạn sẽ có một chuyến đi dài 647 mét với những ánh đèn nhấp nháy trong một đường hầm.

 Bến Komsomolskaya (Mátxcơva, Nga)
 
10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-6.jpg

10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-7.jpg

Chỉ ở Mátxcơva mới có tuyến tàu điện ngầm vòng tròn kết nối tất cả các tuyến lại với nhau và trên tuyến đường vòng tròn đó có một bến tàu mà không ai có thể quên được khi đã đi qua đó. Bến tàu Komsomolskaya của là một biểu tượng của Mátxcơva, một phần là do nó được nằm trên trung tâm giao thông bận rộn nhất của Mátxcơva, quảng trường Komsomolskaya, nơi tập trung ba nhà ga tàu lớn: Leningradsky, Yaroslavsky và Kazansky.  Được khai trương ngày 30 tháng 1 năm 1952, Bến tàu này là sản phẩm lcura giai đoạn xây dựng tàu điện ngầm lần thứ hai ở thủ đô nước Nga.

Được thiết kế nội thất như trong một lâu đài, bến Komsomolskaya được đánh giá là bến tàu đẹp nhất nước Nga đến tận ngày nay.

Bockenheimer Warte ( Frankfurt, Đức)

10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-8.jpg

10-tuyen-tau-dien-ngam-an-tuong-9.jpg


Với hình ảnh của một đoàn tàu ngoi lên lòng đất, bến tàu Bockenheimer Warte ở Frankfurt, nước Đức được coi là tác phẩm độc đáo nhất trong các bến tàu điện ngầm hiện nay.  Kiến trúc sư Zbiginiew Peter Pininski cho biết ông đã bị ảnh hưởng của họa sĩ siêu thực Evade Magritte khi tạo ra sản phẩm có một không hai này

Theo Afamily

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch