10 cảnh đẹp nổi tiếng có nguy cơ biến mất

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
10 cảnh đẹp nổi tiếng có nguy cơ biến mất Tạp chí Newsweek vừa đưa ra danh sách những cảnh đẹp có thể biến mất do tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu và thay đổi về điều kiện địa lý.
Là quê hương của phong trào Olympic Games, thung lũng Olympia nằm trên bán đảo Peloponnese, phía nam của Hy Lạp. Năm 2007, lửa đã lan rộng và phá hủy nghiêm trọng khu vực này. Thật may mắn, di tích này vẫn được bảo tồn.

Điều kiện địa lý thuận lợi giúp Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch, trở thành trung tâm thương mại ở thế kỷ 12. Hiện tại, mức nước biển dâng trở thành mối đe dọa cho sự tồn tại của thành phố này. Các kiến trúc sư và kỹ sư đang cố gắng giảm thiểu mối nguy hại mà những công trình ngầm gây ra.

Khoảng một nửa diện tích của Rotterdam ở dưới mực nước biển. Trong nhiều thế kỷ, cảng biển quan trọng của Hà Lan phụ thuộc vào đê đập. Hệ thống Maeslantkering giúp bảo vệ thành phố an toàn nếu mức nước biển dâng lên cao hơn bình thường 4,88m.

 
Bao quanh bởi những thảm cỏ xanh mướt và vườn cây ôliu, Zahara de la Sierra là một thị trấn nhỏ ở nam Tây Ban Nha. Nơi đây được mệnh danh là thị trấn trắng bởi phần lớn những ngôi nhà ở đây đều có màu trắng. Ôliu là sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng nhất ở khu vực. Nhiệt độ tăng cao và lượng mưa giảm có thể gây ra sa mạc hóa ở mảnh đất xinh đẹp này.

Kể từ thời xa xưa, thành phố London đã mở rộng bờ sông Thames khiến dòng chảy ngày càng bị thu hẹp.

Lucedio Abbey ở gần Trino, Italy. Nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất nông nghiệp của khu vực. Lượng mưa giảm có thể sẽ đe dọa tới việc trồng trọt ở đây.


Biển Archipelago ở Phần Lan có tới 40.000 hòn đảo. Tuy nhiên, khu vực này đang bị ô nhiễm do lượng rêu phát triển quá mạnh. Đời sống thực vật biển bị ảnh hưởng do thiếu oxy.


Hồ Balaton của Hungary là hồ lớn nhất ở trung Âu và là điểm thu hút khách du lịch lớn hàng đầu của nước này. Nó nằm giữa những ngọn núi lửa ở miền tây Hungary. Trong những năm gần đây, lượng nước trong hồ sụt giảm do thiếu mưa và nhiệt độ tăng.

Khu Waddenzee ở Đan Mạch là nơi du khách thường ghé qua để tận hưởng cảm giác lội bộ trên bùn. 

Tỉnh Dalarna là điểm du lịch nổi tiếng của Thụy Điển. Cây vân sam ở đây là nguồn nguyên liệu cho ngành công nghiệp giấy ở đây.

Theo NS
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch